วิธีดูแลผิวหน้าให้สวยใส ไร้จุดด่างดำ

วิธีดูแลผิวหน้าให้สวยใส ไร้จุดด่างดำ

วิธีดูแลผิวหน้าให้สวยใส ไร้จุดด่างดำ ผิวหน้า เป็นส่วนแรก ที่หลายคนจะต้องให้ความสำคัญ เนื่องจากเป็นจุดเด่น ที่หลายคนมองเห็น หากละเลยไร้การดูแล ก็อาจจะเกิดฝ้า จุดด่างดำ หรือเป็นสิว อีกทั้งยังส่งผลเสียต่อผิวเราในระยะยาว การที่เราจะทำให้ผิวหน้ากลับสู่สภาพเดิมก็เป็นเรื่องที่ยากขึ้นมาอีก เพราะการที่เรามีผิวหน้าที่สวยใสน่ามอง เป็นอะไรที่เพิ่มความมั่นใจให้เราเป็นอย่างมาก

วิธีดูแลผิวหน้าให้สวยใส ไร้จุดด่างดำ

เมื่อเราได้รู้กันแล้วว่าหากเราละเลยการดูแลผิวหน้าของเรา ก็อาจจะก่อให้เกิดผลเสียในระยะยาวได้ ดังนั้น วันนี้ เราก็มีวิธีการดูแลผิวหน้า ให้สวยใสไรจุดด่างดำ ซึ่งการดูแลก็ไม่ได้ยากเลยค่ะ เพียงแค่ทำตามขึ้นตอนที่เราจะบอกต่อไปนี้

การดูแลผิวหน้าให้สวยใส

1.ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่มั่นใจได้ว่าช่วยให้หน้าขาวกระจ่างใส

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า นับว่าเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะช่วยทำให้ผิวดูขาวกระจ่างใส ไร้จุดด่างดำในแบบที่สาว ๆ ต้องการได้ แต่ถ้าสกินแคร์ที่ใช้อยู่ทุกวันไม่มีประสิทธิภาพมากพอ ต่อให้บำรุงหนักเท่าไรก็ไม่มีทางเห็นผล กลับกันหากครีมหรือสกินแคร์สามารถฟื้นบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใสได้อย่างล้ำลึก ช่วยแก้ปัญหาถูกจุด บวกกับมีนวัตกรรมความงามต่าง ๆ เข้ามาช่วยเสริม ผิวหน้าของเราก็จะขาวใสขึ้นจนสังเกตเห็นได้อย่างแน่นอน

2.ล้างเครื่องสำอาง ให้หมดจดทุกครั้ง

เครื่องสำอางที่เราใช้เป็นประจำทุกวันนั้น ล้วนแล้วแต่มีสารเคมี ที่ทำลายความชุ่มชื่น บนใบหน้าให้ดูหมองคล้ำ ระคายเคือง เกิดสิวอุดตันอยู่แล้ว หากหลีกเลี่ยงการใช้ไม่ได้ ก็ต้องรู้จักทำความสะอาดให้ดี โดยใช้คลีนเซอร์สูตรอ่อนโยนต่อผิว คู่กับลำสีที่มีเนื้อนุ่มละเอียดไร้สารอันตราย เช็ดเครื่องสำอางออกจนมั่นใจว่าหมดเกลี้ยง อย่าให้เหลือสิ่งสกปรกตกค้างบนใบหน้าเด็ดขาด แม้จะลุยงานหรือปาร์ตี้หนักจนกลับบ้านดึกขนาดไหน ยังไงก็ห้ามข้ามขั้นตอนนี้เป็นอันขาด ถ้าไม่อยากให้ผิวมีปัญหา หรือหน้าแก่ก่อนวัยอันควร

วิธีดูแลผิวหน้าให้สวยใส ไร้จุดด่างดำ

3.ทาครีมกันแดดอย่าให้ขาด

 ไม่ว่าจะออกไปข้างนอก หรือนอนอยู่ที่บ้าน ยังไงก็ต้องฝึกนิสัยทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน เพราะนอกจากรังสี UVA, UVB และรังสีอินฟาเรด ในแสงแดดแล้ว รู้หรือไม่ว่า แสงสีฟ้า จากจอคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน และดวงไฟในบ้าน ก็สามารถทำลายผิวของเราได้เช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นสาว ๆ ควรเลือกใช้ครีมกันที่เหมาะสมกับสภาพผิว มี SPF 15+ สำหรับกิจกรรมในร่ม และ SPF 30+ สำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง ที่สำคัญควรทาก่อนออกแดด 30 นาที และหมั่นทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมง อาจฟังดูจุกจิกไปหน่อย แต่เชื่อเถอะว่าผลลัพธ์ที่ได้มันคุ้มค่าจริงๆ  

4.หมั่นนวดหน้าและ ขัดผิวด้วยผ้าชุบน้ำอุ่น

 หนึ่งในเคล็ดลับสำคัญ ที่เหล่าไอดอลและเซเลบแนะนำ นั่นก็คือการนวดใบหน้าและสครับผิว ตั้งแต่การทำสปาหน้าดี ๆ กับผู้เชี่ยวชาญ หรือจะทำมาส์กหน้าใส แบบธรรมชาติด้วยตัวเองที่บ้านก็ดีทั้งนั้น แต่สำหรับสาว ๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลา การใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นนวดวนบนใบหน้า จะขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และทำให้เลือดไหลเวียนได้ดี ยิ่งทำก่อนลงครีมบำรุงผิวยิ่งเหมาะ เพราะเป็นวิธีที่ทำให้รูขุมขนขยายกว้างขึ้น ช่วยให้สารบำรุงทั้งหลายซึบซาบลงสู่ผิวได้แบบล้ำลึกเลยทีเดียว

5.แช่มอยเจอร์ไรเซอร์ ในตู้เย็นก่อนใช้

ความเย็นของมอยส์เจอไรเซอร์หลังจากแช่ตู้เย็น จะช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็ก หน้าไม่มัน ลดอาการบวมอักเสบของสิว ป้องกันริ้วรอเหี่ยวย่นบนใบหน้า เรียกว่าเป็นการเพิ่มคุณสมบัติ ให้ครีมมีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่ประเภทผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับเคล็ดลับข้อนี้คือ มอยส์เจอไรเซอร์แบบน้ำ ที่ไม่มีน้ำมันเป็นส่วนประกอบเท่านั้นนะคะ เพราะความเย็นจะทำให้น้ำมันแยกชั้น กับส่วนผสมอื่นจนคุณสมบัติผิดเพี้ยนไปได้

วิธีดูแลผิวหน้าให้สวยใส ไร้จุดด่างดำ

6.เติมความชุ่มชื้นด้วย Vitamin C ปกป้องผิวด้วย Omega-3

วิตามินซี นั้นมีคุณสมบัติ ช่วยทำให้หน้ากระจ่างใส ลดรอยสิว แถมยังมีสุขภาพดีห่างไกลไข้หวัด แต่สารธรรมชาติสำคัญอีกตัวที่สาว ๆ ควรได้รับเป็นประจำคือ โอเมก้า-3 หรือกรดไขมันจำเป็นที่ช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน ทำให้หน้าดูสดใส เต่งตึงกว่าวัย และยังช่วยเสริมสร้างให้เยื่อหุ้มเซลล์สมบูรณ์ แข็งแรง เพิ่มประสิทธิภาพในการกักเก็บความชุ่มชื้น ป้องกันไม่ให้ผิวถูกทำลายได้ง่าย หาทานได้ในอาหารพวก ถั่วแระ, ถั่วเหลือง, วอลนัท, ผักโขม หรือน้ำมันดอกคาโนลาเลี่ยงอาหารที่มีรสเค็ม น้ำตาลสูง

7.ออกกำลังกายเป็นประจำ

อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยกระตุ้น ให้เลือดในร่างกายของเรา หมุนเวียนได้ดีมากขึ้น นั่นก็คือการออกกำลังกาย โดยเฉพาะโยคะ แอโรบิค เดินหรือวิ่งเหยาะ ๆ วันละ 30-40 นาที ยิ่งถ้าทำได้เป็นประจำทุกวัน ยิ่งทำให้ผิวพรรณของเราดูสุขภาพดี มีเลือดฝาด เพราะสารอาหารและออกซิเจนสามารถเข้าไปหล่อเลี้ยง เซลล์ร่างกายแต่ละส่วนได้อย่างเต็มที่ ไม่เชื่อก็ลองถามชาวเฮลธ์ตี้ดูได้เลย

8.ดื่มน้ำและพักผ่อนให้เพียงพอ

รู้หรือไม่ว่ากิจกรรม ในชีวิตประจำวันนั้นทำลายผิวของเรามากกว่าที่คิด ทั้งมลพิษสิ่งสกปรกตามอากาศ ทั้งอาหารการกินที่ผิดหลักอนามัย รวมถึงสารเคมีจากเครื่องสำอางบนใบหน้า และสิ่งที่จะเยียวได้ดีที่สุดคือ การเติมน้ำให้ผิวอย่างสม่ำเสมอ ฝึกนิสัยจิบน้ำบ่อย ๆ ให้ถึง 1.5-2 ลิตรต่อวัน และอย่าลืมนอนหลับให้ได้มากกว่า 6 ชั่วโมง เพื่อให้สารธรรมชาติในร่างกายของเรา ช่วยทำงานฟื้นฟู ซ่อมแซมส่วนสึกหรอต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

เพียงแค่คุณทำตามที่เราได้บอกไปนี้ ก็จะช่วยให้ผิวหน้าของเรา สวยใสไร้จุดด่างดำ เพราะการดูแลผิวหน้าเป็นสิ่งสำคัญที่เรานั้นไม่ควรมองข้าม หากปล่อยและไม่ได้รับการดูแลนั่นจะกลับกลายเป็นการทำลายผิวหน้าของเราได้เลย และหวังว่าแนวทางการดูแลผิวหน้าที่เราได้บอกทุกคนไปนี้ จะเป็นประโยชน์กับสาวๆทุกคนนะคะ

เซรั่มบำรุงผิวหน้า ให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น ที่ดีที่สุด เชื่อว่า สาวๆหลายๆคน นั่นจะต้อง มีความสับสนกันอยู่บ้าง ในเรื่องของ การใช้สกินแคร์ หรือครีมบำรุงผิวหน้า จนบางครั้งเราอาจจะจัดลำดับความสำคัญไม่ถูกว่าอันไหนมาก่อน อันไหนมาหลัง ตัวไหนใช้แล้วเราจะไม่แพ้หรือ เกิดการระคายเคือง

8 ประโยชน์ จากลูกพรุน ที่เหล่าสาวๆต้องรู้ ?  เมื่อพูดถึงผลไม้ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงสายตา ก็คงต้องนึกถึงลูกพรุน เพราะเป็นอัญมณีสีดำ ที่มีประโยชน์ ต่อร่างกายเราเยอะมากๆ ซึ่งจัดเป็น ผลไม้ที่คู่กับสุขภาพร่างกาย ของผู้หญิงเลยก็ว่าได้