7 เคล็ดลับ บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่ตลอด เมื่อต้องอยู่ในห้องแอร์นาน

7 เคล็ดลับ บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่ตลอด เมื่อต้องอยู่ในห้องแอร์นาน

7 เคล็ดลับ บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่ตลอด เมื่อต้องอยู่ในห้องแอร์นาน เพราะปัญหาผิวเป็นสิ่งที่แก้ไม่หาย เมื่ออยู่ในที่ ที่อากาศร้อนเกินไปก็เกิดเหงื่อไคลตามร่างกาย แต่เมื่อเราทำงานในห้องแอร์นาน เมื่ออยู่กับอากาศที่เย็นเกินไปก็อาจจะทำให้ผิวแห้งและลอกเป็นขุย เรามีเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆ ในการบำรุงผิวเมื่อต้องเผชิญกับอากาศในห้องแอร์ มากระซิบบอกกันค่ะ

7 เคล็ดลับ บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่ตลอด เมื่อต้องอยู่ในห้องแอร์นาน

1.อาบน้ำด้วยน้ำอุ่นพอเหมาะ
เมื่อต้องอยู่ในห้องแอร์ทุกวัน การอาบน้ำด้วยน้ำอุ่นที่พอเหมาะย่อมฟื้นฟูผิวแห้งได้ และทุกครั้งหลังอาบน้ำเสร็จให้รีบทาบอดี้โลชั่นในขณะที่ตัวยังเปียกอยู่ จะช่วยให้เนื้อครีมซึมเข้าสู่ผิวไปพร้อมกับน้ำ วิธีนี้ช่วยให้ผิวมีความนุ่มชุ่มชื้นขึ้นอย่างมาก

2.ขัดผิวด้วยนิ้วมือ
อย่าเพิ่งตกใจว่าผิวแห้งจากการอยู่ในห้องแอร์ ยังคงต้องขัดผิวอยู่อีกหรือ เพราะการขัดผิวที่แนะนำให้ใช้ก็คือ การขัดผิวด้วยนิ้วมือ โดยที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ขัดผิวใดๆ ทั้งสิ้น เนื่องจากการขัดผิวด้วยนิ้วมือช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกมาด้วยความอ่อนโยนต่อผิว แถมยังเป็นวิธีที่ช่วยกระตุ้นระบบน้ำเหลืองให้ไหลเวียนได้ดีขึ้นอีกด้วย

ใช้ครีมบำรุงผิวสูตรเข้มข้น

3.ใช้ครีมบำรุงผิวสูตรเข้มข้น
ครีมบำรุงผิวสูตรเข้มข้นหรือครีมบำรุงผิวสูตรกลางคืน เหมาะสำหรับการฟื้นฟูผิวแห้งจากการอยู่ในห้องแอร์ได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้านอนในห้องแอร์ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทาครีมบำรุงสูตรเข้มข้น เพราะจะช่วยเติมความชุ่มชื้นในขณะหลับตลอดคืนได้ ที่สำคัญสาวๆ ควรเลือกครีมบำรุงที่มีเนื้อครีมบางเบา สำหรับใช้ในการบำรุงช่วงกลางวัน จะช่วยฟื้นฟูผิวแห้งได้ตลอดเวลา

4.ใช้ผลิตภัณฑ์สูตรน้ำนม
เมื่อผิวอยู่ในภาวะแห้งมาก การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สูตรน้ำนมจึงถือเป็นตัวเลือกสำคัญสำหรับสาวๆ ที่ต้องอยู่ในห้องแอร์เป็นประจำ เพราะสูตรน้ำนมหรือสูตรที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์สูงนั้น ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างดี

มาสก์หน้าสัปดาห์ละครั้ง

5.มาสก์หน้าสัปดาห์ละครั้ง
การมาสก์หน้าคือวิธีที่แนะนำให้ใช้ในการบำรุงผิวหน้าแห้งและลอกเป็นขุยอย่างมาก โดยในแต่ละสัปดาห์สาวๆ ควรมาสก์หน้าประมาณ 1 ครั้ง เพื่อเป็นการเติมสารอาหารบำรุงให้ผิวหน้า

6.ดื่มน้ำอุณหภูมิห้องให้มาก
ไม่ใช่เฉพาะการบำรุงผิวด้วยเนื้อครีมสูตรเข้มข้นเท่านั้นที่จะช่วยฟื้นฟูผิวแห้งได้ เพราะการดื่มน้ำอุณหภูมิห้องในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ก็ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้เซลล์ผิวได้ดีเช่นกัน

ลดปริมาณการดื่มคาเฟอีน

7.ลดปริมาณการดื่มคาเฟอีน
เนื่องจากเครื่องดื่มที่มีสารคาเฟอีน เป็นตัวการในการขับน้ำออกจากร่างกาย จึงมีโอกาสทำให้ผิวที่แห้งจากการอยู่ในห้องแอร์ ยิ่งขาดความชุ่มชื้นมากกว่าเดิม จนอาจจะทำให้ผิวแห้งจนเกินไป ดังนั้นจึงแนะนำให้งดดื่มชาและกาแฟ แล้วหันมาจิบน้ำเปล่าบ่อยๆ จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดี

7 เคล็ดลับ บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่ตลอด เมื่อต้องอยู่ในห้องแอร์นาน หวังว่าเคล็ดลับการบำรุงผิวจากการที่เราอยู่ในห้องแอร์เป็นประจำนี้ จะเป็นประโยชน์กับทุกคน อีกทั้งยังสามารถนำไปปรับใช้ในช่วงหน้าหนาวได้อีกด้วยเพราะช่วงหน้าหนาวนั้นผิวเราต้องเผชิญกับอากาศเย็นทำให้ผิวแห้งและแตกเป็นขุย การที่เรามีวิธีการเติมเต็มความชุมชื้นให้กับผิวจึงต้องเป้นเรื่องที่สำคัญมากนะคะ

อัปเดตหนังน่าดูบน Netflix ประจำเดือนเมษายน 2021

อัปเดตหนังน่าดูบน Netflix ประจำเดือนเมษายน 2021 อัปเดตหนังใหม่ที่กำลังมาแรงในเดือนเมษายน 2021 ในช่วงนี้หลายอาจจะเกิดความเครีอยดเพราะมีเรื่องโรคระบาดโควิด 19 และทำให้หลายๆคนนั้นต้องกักตัวอยู่ที่บ้านและว่างจนไม่รู้จำทำอะไรกันแล้ว วันนี้เรามี หนังใหม่ที่น่าดู ใน Netflix มาแนะนำเพื่อนกันค่ะ

แนะนำทะเลน่าเที่ยว ที่โควิด-19 ซาต้องไปให้ได้ !

แนะนำทะเลน่าเที่ยว ที่โควิด-19 ซาต้องไปให้ได้ ! ในสถานการณ์แบบนี้หลายคนต้องเกิดความเครียดกันแน่ๆ เพราะออกไปไหนไม่ได้นั่นเอง เนื่องจากมีโรคระบาดดควิด 19 ที่เป็นต้นเหตุที่ทำให้ทุกคนต้องกักตัว หรือกักบริเวณเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดไม่ให้มีผุ้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก แต่เอ๊ะ! แล้วถ้าโควิด ซาแล้วล่ะ อยากออกไปเที่ยวบ้าง นี้ไงเราจึงมีสถานที่เที่ยวเด็ดที่ต้องไปหลังจากที่โควิดซา จะมีที่ไหนกันบ้างนั้นตามไปดูกันเลยค่ะ