12 ที่เที่ยว เชียงใหม่ไปทีไร ไม่เคยเบื่อ

12 ที่เที่ยว เชียงใหม่ไปทีไร ไม่เคยเบื่อ

12 ที่เที่ยว เชียงใหม่ไปทีไร ไม่เคยเบื่อ ใกล้วันหยุดกันแล้วมีที่เที่ยวหรือยังค่ะ ใครที่ยังนึกไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี ที่จะช่วยให้เราผ่อนคลายและเติมพลังให้ได้มากที่สุด และวันนี้ เราจะพาทุดคน ไปปักหมุดเช็คอิน ที่จังหวัดเชียงใหม่ เพราะจะบอกก่อนเลยว่า ที่เชียงใหม่นั้น ไม่เคยแผ่วในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวกันเลยจ้า ไม่ว่าจะไปสักกี่ครั้ง แต่ก็ยังอยากไปอีกเหมือนเดิม อะแหน่ อดใจไม่ไหวกันแล้วใช่ไหมค่ะ งั้น เราไปดูกันเลย

12 ที่เที่ยว เชียงใหม่ไปทีไร ไม่เคยเบื่อ

1.ม่อนแจ่ม

เริ่มที่จุดชมวิวทิวทัศน์ของภูเขาที่สลับซับซ้อนกันไปมาในเชียงใหม่ ห่างจากอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ – ปุย ประมาณ 12 กิโลเมตร สำหรับที่นี่ถ้ามาเช้ามากๆก็จะได้ปะทะกับทะเลหมอกสวยๆ และยังเป็นที่ตั้งขอ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย ซึ่งจัดตั้งขึ้นเพื่อส่งเสริม และพัฒนาอาชีพเกษตรกร นักท่องเที่ยวจะได้เรียนรู้วิถีชีวิตการปลูกพืชเมืองหนาวอย่าง ไร่สตรอว์เบอร์รี่ หรือไร่ชาอีกด้วยนะจ๊ะ มาม่อนแจ่มเหมาะกับนั่งจิบกาแฟ ชมวิวเนินเขา และสูดอากาศดีๆเข้าปอด ชิลเวอร์ๆ 

12 ที่เที่ยว เชียงใหม่ไปทีไร ไม่เคยเบื่อ

2.อุทยานแห่งชาติออบหลวง

เป็นช่องแคบเขาขาดที่มีหน้าผาหินขนาบลำน้ำ ทำให้เกิดหุบผาลึกลงไป ความลึกของหน้าผาวัดจากสะพานออบหลวงถึงระดับน้ำปกติประมาณ 32 เมตร ส่วนแคบสุด 2 เมตร ความยาวของช่องแคบประมาณ 300 เมตร ขอบอกเลยว่าธรรมชาติได้สร้างสรรความน่าพิศวงไว้ให้กับพื้นที่ส่วนนี้อย่างน่ามหัศจรรย์ค่ะ

12 ที่เที่ยว เชียงใหม่ไปทีไร ไม่เคยเบื่อ

3.บ้านป่าบงเปียง

ที่เที่ยวเชียงใหม่ที่เปิดให้ชื่นชมศิลปะจากนาข้าวขั้นบันไดของชาวบ้านในอำเภอแม่แจ่ม พร้อมกับชมดวงอาทิตย์ที่ลาลับขอบฟ้า วิวสวยมากก ที่นี่ยังเปิดเป็นโฮมสเตย์สามารถพักผ่อนนอนหลับ และทานอาหารเด็ดๆ เป็นอาหารชาวถิ่นของอำเภอแม่แจ่ม รับรองความฟินเป็นที่หนึ่งเลยจ้า

12 ที่เที่ยว เชียงใหม่ไปทีไร ไม่เคยเบื่อ

4.ดอยหลวงเชียงดาว

ดอยหลวงเชียงดาวตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาว ห่างจากถ้ำเชียงดาวประมาณ 9 กิโลเมตรค่ะ นอกจากจะได้สัมผัสทะเลหมอก และวิวธรรมชาตสวยสดงดงามแล้ว ยังสามารถนอนกางเต็นท์มองดาว ชมพระอาทิตย์ขึ้น-ตก ส่องสัตว์ตัวเล็กตัวน้อย และในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาวก็มีบ่อน้ำพุร้อนสำหรับให้นักท่องเที่ยวได้ไปแช่น้ำ สร้างความอบอุ่นให้ร่างกายอีกเช่นกันค่ะ

12 ที่เที่ยว เชียงใหม่ไปทีไร ไม่เคยเบื่อ

5.อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

ดอยอินทนนท์ดอยที่สูงที่สุดของประเทศไทย หนึ่งในที่เที่ยวเชียงใหม่ยอดฮิต ที่นอกจากจะได้ทั้งความหนาว และความหวาดเสียวแล้ว ที่นี่ยังมีพืชพรรณไม้ ไม้ดอก แม่น้ำ เส้นทางศึกษาธรรมชาติ และน้ำตกให้ได้พบความงามของธรรมชาติอีกด้วย ถัดจากที่นี่ไปไม่ถึง 5 กิโลเมตร ยังมีที่เที่ยวเชียงใหม่ที่เต็มไปด้วยพรรณไม้เมืองหนาวอยู่เยอะมากๆด้วยค่ะ

12 ที่เที่ยว เชียงใหม่ไปทีไร ไม่เคยเบื่อ

6.กิ่วแม่ปาน

อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ตรง กม.ที่ 42 เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น และทะเลหมอกที่สวยงามอีกจุดหนึ่ง ที่นี่จะมีมอสสีเขียวขึ้นปกคลุมตามโคนต้นไม้ และบริเวณริมห้วย สันกิ่วแม่ปานจะมีแสงแดดจ้า ลมพัดแรงมากๆเมื่อถึงจุดชมวิวสูงสุด และถัดจากจุดชมวิวไป จะเป็นทางเดินเลียบไปตามสันเขาเลียบหน้าผา มีความกว้างประมาณ 1 เมตร ซึ่งจะสามารถเดินได้เพียงคนเดียว ระหว่างทางจะมีต้นไม้น้อยใหญ่ ให้ได้ถ่ายรูปได้อย่างจุใจเลยค่า

วัดบ้านเด่น

7.วัดบ้านเด่น

เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเนินเตี้ยๆ และใต้เนินนั้นเป็นถ้ำศักสิทธิ์ที่ชาวบ้านพากันนับถือ จึงเรียกวัดนี้กันว่า “วัดบ้านเด่น” นอกจากจะแวดล้อมด้วยภูมิทัศน์ที่สวยงามแล้ว ที่ตั้งของวัดยังอยู่ในเขตเมืองเก่าโบราณที่เรียกว่าเมืองแกน ชาวบ้านเลยเรียกชื่อวัดนี้เต็มๆว่า “วัดเด่นสะหรีศรีเมืองแกน” สร้างด้วยศิลปะแบบไทยที่มีกลิ่นอายของศิลปะล้านนาซ่อนอยู่ ไหว้พระขอพรให้เป็นศิริมงคลกันได้เลยจ้า

เขื่อนแม่งัด

8.เขื่อนแม่งัด

เขื่อนแม่งัด หรือเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล ในเขตอุทยานแห่งชาติศรีลานนา นอกจากเป็นเขื่อนที่ใช้เพื่อประโยชน์ในด้านการชลประทานแล้ว ด้วยวิวของเขื่อนที่สวยมากกก โอบล้อมด้วยภูเขาสีเขียวสวย เขื่อนแม่งัดจึงกลายเป็นจุดเช็คอินยอดฮิตอีกที่ที่คนรักธรรมชาติ และต้องการพักผ่อนแบบสงบ ท่ามกลางสายน้ำ พายเรือเล่น ดูหมอก มองเขา ต้องมาที่เขื่อนนี้กันค่ะ

ฮิโนกิแลนด์

9.ฮิโนกิแลนด์

เที่ยวญี่ปุ่นใกล้ๆ แค่ไชยปราการ ใครที่ชื่นชอบบรรยากาศความเป็นญี่ปุ่น ต้องที่นี่เลย ฮิโนกิแลนด์ อาณาจักรไม้ฮิโนกิแห่งแรก และแห่งเดียวในประเทศไทย ซึ่งไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่นเลย เพราะเขายกมาไว้ที่เชียงใหม่แล้วนั้นเอง ยิ่งช่วงหน้าเที่ยวสบายๆแบบนี้ อากาศต้องดีแน่ๆเลยค่ะ เหมาะกับการไปเที่ยว และเป็นถ่ายรูปมากๆนะ

อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย

10.อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย

อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย เป็นที่อยู่ของหมู่บ้านชาวเขาเผ่าม้ง (แม้ว) เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่และป่าสน และดอกไม้เมืองหนาวที่ชาวเขาปลูกไว้ ถ้ามาในช่วงปลายเดือนธันวาคมถึงต้นเดือนมกราคมดอกนางพญาเสือโคร่งจะออกดอกสีชมพูสวยงาม บนดอยปุยมีอากาศหนาวเย็น และชื้นเกือบตลอดทั้งปี มีจุดที่ยังสามารถมองเห็นดอยอินทนนท์เบื้องหน้าได้อย่างชัดเจนอีกด้วยนะคะ แถมยังมีที่เที่ยวต่างๆ ร้านขายของฝากให้เลือกซื้อกันอีกด้วยจ้า

ถ้ำเชียงดาว

11.ถ้ำเชียงดาว

เป็นถ้ำที่น่าสนใจอีกถ้ำหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่เลยค่ะ อยู่ในเขตอำเภอเชียงดาว ตั้งอยู่เชิงเขาของดอยหลวงเชียงดาว ด้านในมีความงามจากการเสกสรรปั้นแต่งของธรรมชาติ ชวนให้ตื่นตาตื่นใจกับปรากฏการณ์ของหินงอกหินย้อย ที่ก่อให้เกิดเป็นรูปร่างต่างๆ เป็นถ้ำขนาดใหญ่ เมื่อฉายไฟเข้าไปจะมีประกายระยิบระยับ สามารถจินตนาการเป็นรูปต่างๆได้มากมาย เสน่ห์อย่างหนึ่งของที่นี่อยู่ตรงที่มีน้ำใสไหลเย็นจากในถ้ำ ไหลออกมาที่บริเวณหน้าถ้ำค่ะ และไหลมารวมกันเป็นสระน้ำมีปลาน้อยใหญ่ว่ายวนไปมา ทำให้บรรยากาศสดชื่น ร่มรื่นสุดๆ

ฉันรักฟาร์มดอกไม้

12. ฉันรักฟาร์มดอกไม้ 

ปิดท้ายกันที่ฟาร์มดอกไม้กันค่าา ฟาร์มดอกไม้ที่ตอนนี้กำลังเป็นที่ฮอตฮิตสุดๆ กับ I love flower Farm สวนดอกไม้นานาชนิดบนเนื้อที่กว่า 8 ไร่ ถ่ายรูปสวยๆรัวๆเลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นดอกคัตเตอร์สีขาวหรือดอกมากาเร็ตสีม่วงก็มีให้เลือกถ่ายกันหลายมุม เตรียมพร็อบให้พร้อม คิดท่าเก๋ๆไว้ แล้วไปแชะภาพถ่ายอวดลงโซเชี่ยลกันได้เลยจ้า แต่ถ้าใครคิดว่ายังไม่พอ เราต้องมีพร็อพอีก ทางฟาร์มเขาก็มีบริการจัดเซ็ตน้ำชากลางทุ่งไว้อีกด้วยนะ 

12 ที่เที่ยว เชียงใหม่ไปทีไร ไม่เคยเบื่อ จบไปแล้วจ้า สำหรับทริปเชียงใหม่ ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวช่วงวันหยุด ก็อย่าพลาดจังหวัดเชียงใหม่กันนะคะ ไปกี่ครั้งก็ต้องหลงรักกันแน่นอนเลยจ้า ไม่ดีจริเราไม่แนะนำกันเด้อ ไปเช็คอินรัวๆกันค้าา

สายพันธุ์สุนัขที่น่าเลี้ยงเป็นเพื่อนซี้คู่ใจ หลายคนนั้นมีความคิดที่อยากจะเลี้ยงน้อง หมาไว้เป็นเพื่อนคู่ใจ แต่ยังคงต้องคำนึงว่า จะเลี้ยงน้องหมาสายพันธุ์ไหนดี เลี้ยงแล้วเขาจะอยู่กับเราได้ไหม เราจะดูแลเขาได้หรือเปล่า เห็นแบบนี้ เราเลยจะพาทุกคนมารู้จักกับสาบพันธุ์และลักษณะนิสัยของน้องหมากันค่ะ 

ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนแห่งเทพนิยาย หลายคนทราบกันดีอยู่แล้วว่า สวิตเซอร์แลนด์ เป็นประเทศที่เต็มไปด้วย ภูเขา และทะเลสาบ รวมถึงมีความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม สวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่หลายๆคนนั้น อยากไปเยือนกันเยอะมากๆ